วันเสาร์ที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๗ กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช ร่วมกับสำนักงาน กสทช. จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ “ค่ายยุวชนกัลยาณี รู้ KID รู้ทันสื่อ” แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ จำนวน ๑๒๐ คน โดยมี อาจารย์ ดร. สังกมา สารวัตร และ ผศ.มุจรินทร์ อิทธิพงษ์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรและเป็นกำลังใจแก่นักเรียน ครูผู้จัดกิจกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ความรู้และมีทักษะการเรียนรู้เท่าทันสื่อมากยิ่งขึ้น