วันที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๖๗ เวลา ๐๘.๐๐ น. นายสง่า นาวารัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช มอบหมายให้นางวันดี แป้นสุข ฮอฟสตาด รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานกิจการนักเรียน พร้อมด้วยคณะครู และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ ห้อง ๖๑๑ – ๖๑๓ เข้าร่วมกิจกรรมธรรมยาตราพุทธมามกะ เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี ๒๕๖๗ ซึ่งเป็นกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก (นครเมืองธรรมะ เมืองพระ) จัดโดยจังหวัดนครศรีธรรมราช เคลื่อนขบวนจากบริเวณศาลาประดู่ ๖ ไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช