วันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๗ เวลา ๐๘.๐๐ น. กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเทิดเกียรติกวี สืบสานวิถีไทย เพื่อรำลึกเกียรติคุณพระสุนทรโวหาร (ภู่) ผู้มีผลงานดีเด่นจากการประกาศขององค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงศักยภาพทักษะภาษาไทยในด้านต่าง ๆ บูรณาการองค์ความรู้เก่าเชื่อมโยงกับองค์ความรู้ใหม่ นำไปสู่การสร้างองค์ความรู้แท้และสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยได้รับเกียรติจากนายสมชาย ลีหล้าน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี มีนายสง่า นาวารัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช กล่าวรายงาน ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนางสมศรี แสงแก้ว วัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายประยูร เงินพรหม นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช คณะครู บุคลากร และนักเรียน ร่วมกิจกรรม และโอกาสนี้โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช จัดพิธีมอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลการแข่งขันทักษะภาษาไทย ณ อาคารอเนกประสงค์ ๑๐๐ ปี กัลยาณีฯ